Thang nâng hàng công nghiệp là gì?

Thang nâng hàng Vlift, Thang nâng hàng công nghiệp được coi như một thiết bị không thể thiếu đối với các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Chúng còn được gọi là cột sống quan trọng. Chúng giúp đảm bảo quy trình sản xuất ổn định và suôn sẻ. Tại sao chiếc máy này lại sở hữu những khả năng tuyệt vời như vậy? Thang nâng hàng công nghiệp là gì? Ưu điểm mà thang máy tải hàng mang lại cho những đối tượng nào? Cùng tìm hiểu ngay về thang nâng hàng công nghiệp.

Thang nâng hàng Công nghiệp là gì?

Thang nâng hàng công nghiệp là gì? Thực chất, thang máy công nghiệp là thiết bị dùng để nâng chuyển hàng hóa giữa các tầng bên trong nhà kho hiện đại. Đây là model thang máy di chuyển trên ray cố định, khác với các model thang máy cắt kéo.

Thiết kế đơn giản, thao tác gọn nhẹ. Đây là loại thang máy công nghiệp được sử dụng thường xuyên trong các kho hàng như trung tâm thương mại, siêu thị… Khi nó đang hoạt động, thang máy công nghiệp đang hoạt động trên đường ray cố định theo hướng thẳng đứng trong giới hạn hoạt động cho phép mà máy đang hoạt động.

 

Cấu tạo của thiết bị thang nâng hàng Công nghiệp

Về cơ bản thì thang máy nâng hàng có bốn thành phần chính. Đó là hố pit thang máy và phòng máy, hố pit thang và cuối cùng là các thiết bị cơ điện cho thang máy.

Hố thang máy

Phần này có chiều cao xấp xỉ bằng chiều cao của cây và kéo dài liền mạch từ trên xuống dưới. Không cần phòng máy vì có thang máy không cần sử dụng phòng. Nếu có khả năng có phòng máy thì khu vực đó sẽ ở phần trên của hố. Trái ngược với phòng dành cho động cơ, hố nằm ở dưới cùng của tòa nhà và bên dưới tầng dưới cùng của tòa nhà.

Các bộ phận cơ điện của thang máy

Chúng được chia nhỏ hơn nữa thành nhiều thành phần nhỏ hơn. Khi nghĩ đến cấu tạo thang máy đa số mọi người nghĩ đến các bộ phận này thay vì hố pit thang máy, hố pit pit, phòng máy. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được cấu tạo của một chiếc thang máy không chỉ có những thứ đó. Để không làm quý khách phải chờ đợi lâu hơn nữa Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về phần điện và phần cơ của thang máy thủy lực nâng hàng.

Ray giúp dẫn hướng

Các bộ phận được cài đặt trong toàn bộ hố. Chúng có nhiệm vụ dẫn hướng cabin thang máy cũng như đối trọng theo phương thẳng đứng của hố thang. Đây là yếu tố cần thiết trong quá trình nâng hạ.

Một số bộ phận quan trọng khác

 • Đối trọng và cabin thang máy Cabin được sử dụng để di chuyển các vật dụng, thường có người bên trong. Đối trọng di chuyển theo hướng ngược lại với cabin và có thể di chuyển lên hoặc xuống khi không có hàng hóa hoặc người.

 • Tủ điều khiển cho thang máy bao gồm nhiều linh kiện điện và điện tử được lập trình sẵn để đảm bảo thang hoạt động theo hướng dẫn của người sử dụng.

 • Máy kéo là phần thiết bị được đặt trên hố và nó được kết nối với cabin và đối trọng thông qua dây cáp. Máy kéo ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và mức độ ổn định cũng như độ bền của thang khi di chuyển.

 • Cửa cabin cũng như cửa tầng của thang có nhiệm vụ đóng mở mỗi khi thang đi đến tầng cuối cùng, mang lại mức độ an ninh cao nhất.

 

Ưu điểm thang nâng công nghiệp là gì?

Dưới đây là những điểm cộng của thiết bị thang nâng hàng công nghiệp trong đời sống con người:

 • Với sự tính toán kỹ lưỡng về kỹ thuật được thiết kế đặc biệt để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn và hiệu quả.

 • Hạng mục hệ thống điều khiển thang công nghiệp được trang bị công nghệ chống rơi, công nghệ khóa liên động tương tác trên các cửa ở tầng trên và tầng dưới và các nút vận hành có thể được đặt ở mọi tầng và trên thang máy để cung cấp khả năng điều khiển đa điểm.

 • Kết cấu sản phẩm chắc chắn, khả năng chịu lực rất lớn Không gây tiếng ồn, nâng hạ ổn định, dễ dàng bảo trì, lắp đặt.

 • Tiêu thụ điện năng thấp Thang máy công nghiệp thấp hơn, được điều tiết bởi hệ thống tủ điện thông minh giúp tiết kiệm năng lượng.

 • Tỷ lệ hỏng hóc thấp do thang công nghiệp được áp dụng công nghệ cao, ở chế độ điều khiển tốt nên độ tin cậy cao.

 • Lắp đặt nhanh (trong vòng một tuần ở tại công trình) Không cần không gian lớn, mật độ cao và không cần tạo hố, chỉ cần vận hành và bảo trì đơn giản.

Nhược điểm của thang máy nâng hàng công nghiệp là gì?

Số tầng hạn chế chỉ phù hợp với nhà xưởng, nhà dân từ 2-5 tầng.

Tốc độ chưa nhanh và ổn định như thang mày tải người.

Bên cạnh các bộ phận trên, thiết kế của thang hàng công nghiệp có thể có bộ phận đảm bảo an ninh tự động hoặc bộ hạn chế tốc độ… tùy theo loại thang và theo mục đích sử dụng của thang. người sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc về thang nâng hàng công nghiệp là gì hay cần tìm mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác hơn.

 

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

Có lẽ đối với người làm sản xuất, Thang nâng hàng, một người bạn khá quen thuộc bởi sự đồng hành xuyên suốt các quy trình sản xuất và bạn cần lưu tâm hiểu rõ các đặc tính của thang nâng hàng. Thân thuộc là thế, tuy nhiên có rất ít người hiểu rõ các đặc tính của thang nâng hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết các đặc điểm cơ bản bạn cần biết về một chiếc thang nâng hàng!

1. NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ THANG NÂNG HÀNG:

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

Thang nâng hàng là một chiếc thang chuyên được sử dụng trong việc vận chuyển hàng hóa lên xuống giữa các tầng lầu. Với vai trò quan trọng, giúp giảm thiểu thời gian vận tải giữa các tầng, thang nâng hàng đóng một mắt xích quan trọng trong dây chuyền vận chuyển và sản xuất tại các doanh nghiệp.

Một chiếc thang nâng hàng thường được cấu thành từ những vật liệu chắc chắn như inox, sắt, thép không gỉ. Với động cơ mạnh, thiết kế khoang chở hàng rộng rãi, đồng thời được cài đặt hệ thống chuông báo động an toàn, thang nâng hàng là một thiết bị vận chuyển đáng tin cậy.

2. THANG NÂNG HÀNG KHÔNG ĐƯỢC DÙNG ĐỂ CHỞ NGƯỜI:

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

Đây là một đặc điểm để so sánh, nhận biết giữa thang nâng hàng và thang máy. Tuy thiết kế vững chắc, chất liệu làm từ inox, sắt hoặc thép không gỉ cùng hệ thống chuông báo tự động, nhưng thang nâng hàng hoàn toàn chỉ được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Vì lý do đặc thù, khi sử dụng thang nâng hàng để vận chuyển người sẽ không đảm bảo được an toàn về tính mạng cho người dùng.

Do vậy, để tránh rủi ro không đáng có, thang nâng hàng không được phép sử dụng để vận chuyển người. Khuyến cáo này sẽ được nhân viên tại công ty thiết kế và thi công thang nâng hàng VNDB tư vấn và dặn dò trực tiếp đến người dùng trong quá trình trao đổi và lắp đặt.

3. CÓ NHIỀU LOẠI THANG NÂNG HÀNG KHÁC NHAU TÙY VÀO NHU CẦU CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

Đừng nghĩ rằng thang nâng hàng chỉ được sử dụng tại các công xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp lớn nhé! Thang nâng hàng có thể được dùng rất đa dạng, với đầy đủ kích cỡ, công suất, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Có thể kể đến các loại thang nâng hàng như thang nâng hàng thủy lực, thang nâng hàng 50 – 100kg, từ 150 – 200kg, hoặc các loại 300kg, 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn… Với thiết kế đa dạng như thế, thang nâng hàng có thể được sử dụng rộng rãi từ các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chẳng hạn như một số hộ gia đình kinh doanh nhiều tầng lầu có thể sử dụng thang nâng hàng để vận chuyển hàng hóa giữa các tầng, hoặc các quán ăn cũng có thể sử dụng với phương thức tương tự.

Vậy làm thế nào để biết loại thang nào sẽ phù hợp với loại hình, quy mô doanh nghiệp của mình? Chỉ cần liên hệ tới tổng đài công ty VNDB – chuyên sản xuất, thi công và lắp đặt thang nâng hàng, bạn sẽ được những tư vấn đầy đủ và kỹ lưỡng.

4. CẦN KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ THANG NÂNG HÀNG THƯỜNG XUYÊN ĐỂ GIA TĂNG TUỔI THỌ CỦA SẢN PHẨM!

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

Đây là một điều cần thiết nếu như bạn muốn sử dụng hệ thống thang được lâu bền hơn. Thang nâng hàng dù được thiết kế tốt đến đâu, có động cơ mạnh đến đâu, theo thời gian đều có thể bị những hao tổn.

Nếu không được bảo dưỡng kịp thời, hệ thống máy móc sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc động cơ hoạt động yếu đi, hiệu suất giảm, sản lượng làm ra cũng giảm, không những thế còn có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Kiểm tra và vệ sinh thang nâng hàng thường xuyên, đồng thời liên hệ đội ngũ nhân viên VNDB để được bảo trì 2 năm 1 lần là những việc bạn nên làm để đảm bảo tuổi thọ cho thang nâng hàng của mình.

5. THANG NÂNG HÀNG GIÚP CHỦ DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM CHI PHÍ:

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

THANG NÂNG HÀNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN LƯU TÂM!

Một chiếc thang nâng hàng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, không những thế còn thúc đẩy gia tăng lợi nhuận, khó tin lắm phải không?

Với khả năng nâng siêu phàm mà không một nhân công nào có thể làm được, một hệ thống thang nâng hàng có thể vận tải số lượng hàng hóa gấp 10 lần nhân công bình thường trong 1 ngày. Đồng thời thang nâng hàng có thể hoạt động tối đa công suất 24/24 chỉ với một người điều khiển.

Chính lý do đó, thang nâng hàng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu suất và sản lượng làm ra, thúc đẩy lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu chi phí nhân công không cần thiết.

Chi phí để lắp đặt thang nâng hàng không rẻ, tuy nhiên nếu doanh nghiệp so sánh với những chi phí bỏ ra cho nhân sự như chi phí lương, bảo hiểm, phúc lợi, đồng thời so sánh sản lượng thu được giữa việc dùng thang nâng hàng để vận chuyển thay cho dùng nhân công, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng thấy được thang nân hàng đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm bao nhiêu chi phí.


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng